!important;Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, trường tiểu học Đoàn Kết triển khai tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhằm nâng cao vài trò, trách nhiệm của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời làm thay đổi hành vi, thói quen có nguy cơ dẫn đến nhiễm bẩn vi sinh trong thực phẩm.
Ảnh: Cô Nguyễn Vân Anh - Nhân viên y tế tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm
  !important; Bên cạnh công tác tuyên truyền, Ban giám hiệu nhà trường tăng cường công tác quản lý học sinh ăn bán trú tại trường như: kiểm tra nguồn thực phẩm trước khi sơ chế, các khâu chế biến của bếp ăn một chiều và quá trình tổ chức cho học sinh ăn bán trú.
Hàng ngày, mỗi giáo viên, nhân viên được phân công trực giao – nhận thực phẩm có mặt tại bếp ăn từ 6 giờ sáng để kiểm tra về chất lượng và định lượng nguồn thực phẩm đưa vào bếp ăn của trường, đối chiếu với phiếu xuất kho và thực đơn trong ngày.
Với không gian bếp rộng rãi, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn về bếp ăn một chiều tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức ăn bán trú của nhà trường. Trong quá trình chế biến thức ăn, bộ phận trực bán trú thường xuyên kiểm tra, giám sát nhân viên nhà bếp thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến của bếp ăn một chiều đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Ảnh: Nhân viên nhà bếp đang thực hiện quy trình chế biến thức ăn
  !important; Ngoài việc đảm bảo nguồn thực phẩm và quy trình chế biến, việc tổ chức cho học sinh ăn bán trú cũng được nhà trường hết sức quan tâm. Sau giờ tan học buổi sáng, tại các lớp học, giáo viên phụ trách nhắc học sinh rửa tay bằng xà phòng và xếp hàng xuống phòng ăn. Mỗi lớp được phân chia khu vực riêng để giáo viên dễ quản lý và đôn đốc các em ăn hết xuất, thu dọn bàn ăn gọn gàng, vệ sinh cá nhân sau khi ăn,..
Ảnh: Học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi vào nhà ăn
Với thô !important;ng điệp:
  !important; + Không sử dụng thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
  !important; + Ăn chín, uống sôi.
+ Sử dụng nguồn nước sạch, an toà !important;n.
+ Rửa tay thường xuyê !important;n bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
+ Thực hiện cá !important;c biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm.
  !important; Trường tiểu học Đoàn Kết quyết tâm xây dựng môi trường lành mạnh, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.